09
March

Bộ chuyển đổi tín hiệu loadcell

Bộ chuyển đổi tín hiệu loadcell, hay còn gọi là bộ chuyển đổi tín hiệu cho đầu cân hoặc bộ chuyển đổi đầu cân.

Bộ chuyển đổi load cell được dùng phổ biến, và gần như là hoàn toàn trong các hệ thống cân với tải trọng lớn như cân sản phẩm, cân đo bao bì đóng gói, cân xe, cân tàu…

Trong các hệt thống và ứng dụng thực tế trong công nghiệp, bộ chuyển đổi Load cell được dùng ở đâu? công dụng như thế nào? đáp ứng nhu cầu kỹ thuật nào?…. Đây là một câu hỏi tương đối dễ, với những anh em kỹ sư trong ngành chuyên về sản xuất, lắp đặt cũng như thiết kế các tram cân.

Bộ chuyển đổi tín hiệu loadcell

Bộ chuyển đổi loadcell DS7200

Vậy các bộ chuyển đổi tín hiệu loadcell, được dùng nhiều trong các ứng dụng gì và tiêu chí kỹ thuật như thế nào?

  • Tất cả các cảm biến lực trong công nghệ cân, đếm thường các tín hiệu đưa ra chỉ là tín hiệu mV. Đây là tín hiệu cực nhỏ, và là tín hiệu điện áp nên các bạn không thể dẫn đi xa, vì lý do bảo toàn tín hiệu, nên cần thiết phải chuyển đổi qua tín hiệu dòng 4-20mA, để đảm bảo việt truyền dẫn và bảo toàn tín hiệu. Lúc này các bạn sẽ thấy được công dụng to lớn, của bộ chuyển đổi tín hiệu Loadcell.

bo chuyen doi tin hieu load cell

Bộ chuyển đổi tín hiệu load cell DS75000

Với công dụng chuyển đổi từ tín hiệu mV sang tín hiệu dòng 4-20mA, 0-20mA hoặc tín hiệu áp 0-10V, 0-5V… với sai số chỉ 0.1% gần như là chính xác tuyệt đối, thì bộ chuyển đổi load cell được xem là thiết bị đảm bảo và bảo vệ cho tín hiệu, cũng như cảm biến lực hay còn gọi là đầu cân của hệ thống.

Ngoài ra còn thêm một lý do nữa, cần thiết đến bộ chuyển đổi load cell là vấn đề cách ly, và bảo vệ cho thiết bị đầu vào và đầu cuối. Nếu chỉ cần rò rỉ điện áp tại vị trí đầu cân, hoặc bất cứ nơi đâu cũng có thể gây hư hỏng, và tê liệt hoặc mất ổn định cho toàn hệ thống, và đặc biệt là hệ thống điều khiển trung tâm đặc biệt là PLC.

Bo chuyen doi tin hieu load cell 2261

Bộ chuyển đổi load cell DS78

Với tính năng cách ly và lọc nhiễu lên đến 3KVAC hoặc 4KVAC, thì tất cả hệ thống thiết bị từ đầu vào, đầu cuối đều được cách ly bảo vệ gần như 100%. Đây cũng là một trong những đặc tính nổi trội của bộ chuyển đổi Load cell. Tuy nhiên không hẳn tất cả các bộ chuyển đổi load cell đếu có tính năng này, vì trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất bộ chuyển đổi load cell, nhưng chỉ có một số ít hãng có tính năng cách ly hoặc cách ly cao như: bộ chuyển đổi load cell Drago (4KVAC), bộ chuyển đổi load cell 2261 của PR Elelctronics (1,5KVAC), bộ chuyển đổi load cell weidmuller...

Một số tiêu chí khi lựa chọn bộ chuyển đổi tín hiệu loadcell:

  • Sai số chuyển đổi: nhỏ hơn 0,1%. Với yêu cầu này thì chỉ có một số hãng lớn, và chất lượng của Đức mới có thể đáp ứng được như Drago, Weidmuller, Phoenix contact…
  • Nguồn cấp: 24VDC hoặc 220VAC, tuy nhiên trong hệ thống điều khiển thường dùng 24VDC vì lý do an toàn.
  • Cách lắp đặt: DIN rain đây là kiểu lắp đặt tiện lợi, và dễ dàng tháo tác sửa chữa hoặc thay thể khi có sự cố. Một số hãng dùng đế lắp, bắt ốc… gây bất tiện cho việc lắp đặt, chi phí lắp đặt cũng như không gian lắp đặt.
  • Điện áp cách ly cho bộ chuyển đổi tín hiệu loadcell: phải lớn hơn 2KVAC mới đảm bảo chế độ cách ly và bảo vệ.

  • Khi có nhu cầu về bộ chuyển đổi load cell, các bạn đừng ngần ngại liên lạc ngay với chúng tôi. Để được tư vấn miễn phí cũng như hỗ trợ kỹ thuật sau bán hàng.

Liên hệ để được tư vấn:

Long Tran

Mob.: +84 909 006 435

Email.: long.tran@aumyco.com

AU MY technology Service Trading Company limited

Add.: 49/2/27 Đường 51 ,Phường 14,Quận Gò Vấp, Tp.HCM, Việt Nam

Tel.: +84 83 729 4970       Fax: +84 83729 4970

Web.:    www.aumyco.com          Email.: info@aumyco.com

Leave a Reply