10
March

Van điều khiển nhiệt độ

Van điều khiển nhiệt độ dùng để điều khiển nhiệt độ buồng xấy theo nhiệt độ mong muốn. Van điều khiển nhiệt độ có hai loại: van điều khiển khí nén và van điều khiển bằng điện. Thông  thường van điều khiển dùng van điều khiển tuyến tính. Bao gồm van điều khiển tuyến tính bằng khí nén và van điều khiển tuyến tính bằng điện.

Các thông tin cơ bản về van điều khiển nhiệt độ bằng khí nén:

  • Van điều khiển nhiệt độ bằng khí nén có ưu điểm là thời gian đáp ứng nhanh, độ chính xác cao, độ bền cao. Van có thể chịu được nhiệt độ tối đa 350 độ đối với van điều khiển dùng trong hơi nước, có thể chịu đựng được 450 độ đối với van điều khiển dùng trong dầu nóng.

bộ điều khiển tuyến tính van điều khiển tuyến tính

van dieu khien nhiet do 1

Van điều khiển bằng khí nén điều khiển tuyến tính qua bộ positioner, nhận tín hiệu 4-20mA từ PLC và nguồn cấp khí nén vào bộ positioner . Tín hiệu khí nén từ bộ positioner, sẽ đưa vào van điều khiển tương ứng với tín hiệu 4-20mA đầu vào . Van điều khiển bằng điện có ưu điểm là chạy rất nhuyễn, vì bộ phận chấp hành làm bằng motor truyền động qua trục vít . Tuy nhiên van bằng điện có nhược điểm là thời gian đáp ứng rất chậm, nên chỉ phù hợp với các hệ thống không cần sự thay đổi quá nhanh .

bộ điều khiển van điều khiển tuyến tính bằng điện

van dieu khien nhiet do 22

Van điều khiển nhiệt độ bằng điện có một ưu điểm, nửa là có thể chạy PID  đối với van điều khiển ON – OFF qua bộ điều khiển PID relay . Với cách này van điều khiển bằng điện chạy ON/ OFF có thế chạy tuyến tính, nhưng thời không được chính xác như van điều khiển tuyến tính bằng điện 4-20mA . Đối với cách này thì van điều khiển bằng điện có thể giảm đi. Hiện tại Van điều khiển của hãng Baelz có thể thay thế toàn bộ các van kfm. Do giá thành cạnh tranh mà chất lượng lại rất bền. Có các dây truyền nhập về từ cách đây gần 20 năm, nhưng hệ thống van và bộ điều khiển PID vẫn vận hành rất trơn chu. không gặp bất cứ vấn đề nào.

Khi có nhu cầu sử dụng van Baelz các bạn hãy liên hệ với chúng tôi:

Mr Long 0909 006 435 long.tran@aumy.vn.

Mr Nam 0984 882 991 nam.tran@aumy.vn.

Công ty TNHH TMDV Công Nghệ Âu Mỹ.

Địa chỉ: 49/2/27 đường 51, phường 14, quận Gò Vấp, TpHCM.

Leave a Reply